THÔNG TIN VỀ CHÚNG TÔI:

Tin đấu trường dân chủ-chuyên trang đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc, thù địch trên không gian mạng. Mọi liên hệ gửi bài, ủng hộ xin gửi về: chiasekienthucnet@gmail.com Trân trọng cám ơn!

Tuesday, August 29, 2017

Tháng 7 đen tối và cái chết mất xác của Hoàng Cơ Minh

(tindautruongdanchu)-Những ngày này, cách đây 30 năm những kẻ khủng bố thuộc tổ chức khủng bố Việt tân đã thực hiện chiến dịch mang tiên Đông tiến và cả 3 lần đều thất bại cay đắng.

> Vũ Mạnh Tuấn sau giấy mời sẽ là giấy triệu tập về hành vi tuyên truyền chống Nhà nướcCách đây 30 năm, vào  ngày 7/07/1987 Hoàng Cơ Minh trực tiếp tổ chức xâm nhập vào Việt Nam với tên gọi “Đông tiến 2” có 3 “quyết đoàn” gồm 150 tên xuất phát từ căn cứ ƯDon -Thái Lan vào biên giới Lào để về Việt Nam, cuộc hành quân này của bọn Hoàng Cơ Minh đã thhiện bản chất khủng b, phá hoại của tổ chức này, đi đến đâu chúng cũng giết người, cướp tài sản, đt nhà ... tuy nhiên tổ chức này đã bị phát hiện và tiêu diệt 58 tên (trong đó có Hoàng Cơ Minh) và bị bắt sng 77 tên, s còn lại chạy thoát về Thái Lan. 

Hoàng Cơ Định (em trai Hoàng Cơ Minh) đau đớn khi nhớ về ngày này cách đây 30 năm


Những kẻ khủng bố bị tiêu diệt và những tên bị bắt sống đều bị Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra xét xử với tội danh khủng bố. Trong số những kẻ bị giết Hoàng Cơ Minh, một phó Đô đốc ngụy quân Sài Gòn bỏ trốn khỏi Việt Nam năm 1975 và bắt đầu thực hiện âm mưu khôi phục chế độ Việt Nam cộng hòa ở Việt Nam bằng việc thành lập ra tổ chức Việt Nam canh tân cách mạng đảng (nay gọi là Đảng Việt tân) đã phải chết khi "ước mơ" còn đang dang dở. 

Hoàng Cơ Minh chết không toàn thây, bỏ xác ở Lào khi thực hiện chiến dịch đông tiến 2 vào Việt Nam. Những ngày này, là ngay đại đang của những kẻ cho Hoàng Cơ Minh và nay là Hoàng Cơ Định ở california (Mỹ). Có lẽ vậy, Hoàng Cơ Định đau đớn, vật vã trong những ngày đại tang này và lồng lên như con thú dữ.

Nỗi đau vào tháng 7,8 đen tối này còn được cộng hưởng bởi những cái chết tức tưởi mất xác của những kẻ khủng bố Việt tân khác tham gia trong hai đợt đông tiến 1 và đông tiến 3. Cuộc hành quân ngày 15/05/1986 gọi là “Đông tiến 1 do Dương Văn Tư (tự phong thiếu tướng) dẫn 51 quân xâm nhập vào Việt Nam nhưng đã bị quân dân Lào tiêu diệt 42 tên, bắt sng 9 tên.“Đông tiến 3” với 67 tên có vũ trang đầy đủ nhưng cũng như các lần trước, nhưng số quân khủng bố vào được đất nước Lào thì bị phát hiện và bị tiêu diệt 29 tên, bị bắt sng 38 tên. Tòa án nhân dân ti cao đã xét xử chung thẩm (tại Hà Nội) đi với nhóm tội phạm này.

30 năm đã qua, em trai của Hoàng Cơ Minh là Hoàng Cơ Định đã thay anh thâu tóm tổ chức khủng bố Việt tân thông qua việc nắm hầu bao của tổ chức khủng bố này. Hoàng Cơ Định đã bố trí con trai của mình là Hoàng Tứ Duy vừa giữ vai trò Ủy viên trung ương đảng việt tân vừa là phát ngôn viên của tổ chức khủng bố này.

Việt Thắng (dautruongdanchu.com)


0 nhận xét:

Post a Comment